4 bước để Xử lý nước thải ngành chăn nuôi

Tổng quan về nước thải chăn nuôi

Xử lý nước thải ngành chăn nuôi là xử lý nước thải phát sinh từ quá trình vệ sinh chuồng trại và động vật, phần lớn là chứa phân, nước tiểu, thức ăn chăn nuôi… và có các đặc trưng như:

– Mùi hôi thối nặng nề, có màu đen, đục
– Phần lớn là các chất hữu cơ, N, P và các vi sinh vật gây bệnh
– BOD, COD cao, thường nằm trong khoảng 1000 – 5000 mg/l

Vì vậy, các cơ sở, trang trại cần 1 hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi phù hợp để bảo vệ sức khỏe chính mình và môi trường xung quanh.

Hiện nay, nước thải chăn nuôi chủ yếu được xử lý bằng hầm biogas. Tuy nhiên, sau quá trình này các chất ô nhiễm vẫn còn rất cao. Vì vậy, ta phải xử lý nước thải sau biogas nhằm bảo vệ môi trường sống.

Phương pháp xử lý nước thải ngành chăn nuôi

Có nhiều cách xử lý nước thải chăn nuôi, tuy nhiên, dựa theo kinh nghiệm và đặc trưng của nước thải chăn nuôi có chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh cho người nên HANA sử dụng phương pháp sinh học có màng lọc MBR để xử lý nước thải trong chăn nuôi.

Phương pháp xử lý nước thải ngành chăn nuôi

Ưu điểm:

– Tăng hiệu quả sinh học 10-30%

– Thời gian lưu nước ngắn, thời gian lưu bùn dài

– Bùn hoạt tính tăng 2-3 lần

– Quy trình điều khiển tự động

– Dễ điều chỉnh hoạt động sinh học

– Tiết kiệm được diện tích xây dựng, không cần bể lọc cát và bể khử trùng.

– Loại bỏ tất cả vi khuẩn, vi sinh vật có kích thước cực nhỏ, các Coliform, E-Coli. Do đó, không tốn chi phí hóa chất Chlorine khử trùng.

Vì sao nên chọn HANA

Với quan điểm “Không có công nghệ tốt nhất, chỉ có giải pháp phù hợp nhất”. HANA với quy trình làm việc chuyên nghiệp, dựa trên nhiều thông tin như nước thải, quy mô, diện tich, chi phí đầu tư… của quý doanh nghiệp, sẽ tìm ra giải pháp xử lý nước thải chăn nuôi phù hợp nhất.

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi không phù hợp hoặc vận hành không đúng cách khiến nước thải đầu ra không đạt tiêu chuẩn, tiêu tốn tiền để bảo dưỡng và mua hóa chất. Ngoài ra, nước thải không đạt tiêu chuẩn còn làm tổn thất rất nhiều tiền của doanh nghiệp vì vi phạm luật môi trường.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sữa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước thải ngành chăn nuôiHANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”, rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949