Bạn đã hiểu đúng về xử lý nước thải sản xuất Giấy chưa?

Ngành giấy đang là một trong các ngành phát triển và có đóng góp to lớn vào nền kinh tế. Tuy nhiên, song song đó là sự ô nhiễm do nước thải và khí thải từ các nhà máy giấy. Vì vậy, Hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy là rất quan trọng.

Đôi khi, các lãnh đạo chỉ hiểu về ngành giấy của họ, còn hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy thì hoàn toàn phó mặc cho các công ty môi trường. Tuy nhiên, không hẳn công ty môi trường nào cũng sẵn sàng mọi lúc. Vì vậy, HANA – với quan điểm “Cho đi là nhận lại” – mong muốn gửi đến các doanh nghiệp giấy tham khảo những thông tin về xử lý nước thải sản xuất giấy.

Đầu tiên là quy định của pháp luật về xử lý nước thải sản xuất giấy.

– Nước thải giấy sau xử lý thải ra môi trường phải tuân theo quy định của QCVN12-MT-2015-BTNMT.

– Trong đó, cột A quy định cho nước thải thải ra nguồn tiếp nhận dùng cho mục đích sinh hoạt. Cột B là không dùng cho mục đích sinh hoạt.

– Bảng 8 thông số quy định nước thải sản xuất Giấy của QCVN.

Hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy.

Các phương pháp đang được sử dụng để xử lý nước thải sản xuất giấy rất nhiều. Có thể gồm: xử lý cơ học, phương pháp hóa lý kết hợp với sinh học. Đây là một hệ thống lớn đòi hỏi chi phí xây dựng và hoạt động cao. Dẫn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ năng lực để xây dựng.

Vì vậy, hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy của HANA sẽ nhấn mạnh vào phương pháp sinh học vì chi phí vận hành và bảo trì thấp. Ngoài ra, Trong quá trình xử lý nước thải sản xuất giấy, HANA luôn đề cao việc tái sử dụng nhằm làm giảm bớt chi phí như:

– Trong quá trình kỵ khí, khí Metan được tao ra có thể tái sử dụng để đốt. Giúp làm giảm chi phí trong quá trình sản xuất giấy.

– Nước thải sau xử lý có thể tái sử dụng vào lại quá trình sản xuất. Giúp tiết kiệm nước và có thể giảm phí môi trường tính theo khối lượng của nước thải.

Quý doanh nghiệp có thể xem chi tiết hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy của HANA tại đây.

******* Quy trình xử lý nước thải sản xuất Giấy *******

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp bạn trong việc kiểm tra, đánh giá, bảo trì, sữa chữa, tư vấn, hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước thải sản xuất Giấy.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949