Module xử lý nước thải phòng khám tư nhân có lượng nước thải dưới 5 m3/ngày

  1. Bạn đang cần một hệ thống xử lý nước thải phòng khám?
  2. Hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa, nha khoa nhỏ họn, có thể di chuyển!
  3. Module xử lý nước thải phòng khám là gì?
  4. Cần một đơn vị báo giá để thực hiện hệ thống xử lý nước thải phòng khám

HANA mong muốn trong bài viết này có thể giúp giải đáp các vấn đề trên của quý khách hàng

Đối với các cơ sở y tế, dù là một bệnh viện lớn, một trung tâm, cơ sở y tế hay dù chỉ là một phòng khám nhỏ thì nước thải đều có tính chất như nhau. Chỉ khác về công suất và nồng độ. Vì vậy, xử lý nước thải y tế  nói chung và xử lý nước thải phòng khám nói riêng đều bắt buộc phải thực hiện 100%

Việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải đối với một bệnh viện là đều hoàn hoàn có thể thực hiện. Tuy nhiên, với các phòng khám nhỏ không có bệnh nhân lưu trú, hay các phòng khám nha chỉ có 1 đến 2 ghế thì việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải và vận hành nó mỗi ngày sẽ rất tốn thời gian của phòng khám, đồng thời một phòng khám cũng không đủ kinh phí để xây dựng hay vận hành. Chính vì vậy, có rất nhiều phòng khám hiện nay vẫn chưa có thể xây dựng được một hệ thống xử lý nước thải như quy định của nhà nước bởi vì “Lực bất tòng tâm”.

Với kinh nghiệm đã thực hiện nhiều hệ thống xử lý nước thải cho các các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dân, Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Quận 12 cho đến các phòng khám nhỏ tại Tp. HCM và các tỉnh lân cận. HANA luôn có các phương án thực hiện cho các cơ sở y tế với các quy mô khác nhau. Và với những phòng khám nhỏ, những cơ sở nha khoa hay các cơ sở y tế có công suất xả thải dưới 5 m3/ngày.đêm, HANA xin giới thiệu đến quý khách Module xử lý nước thải phòng khám.

1. Tính chất của nước thải.

Tính chất của nước thải phòng khám phát sinh từ 2 nguồn chính là nước thải sinh hoạt của các bác sỹ, y tá hay bệnh nhân đến khám; hai là từ quá trình khám chữa bệnh.

Các chỉ tiêu cơ bản trong nước thải phòng khám bao gồm 13 chỉ tiêu theo bảng dưới đây:

Cac Thong So O Nhiem Nuoc Thai Phong Kham

Trích từ QCVN 28:2010/BTNMT

2. Quy trình xử lý trong Module xử lý nước thải phòng khám

Vì cùng là nước thải y tế, nên quy trình xử lý nước thải phòng khám cũng tương tự như xử lý nước thải bệnh viện. Chỉ khác về quy mô xử lý.

Module xử lý nước thải phòng khám khá là nhỏ gọn, nhưng đều đầy đủ  theo quy trình sau

So Do Xlnt Benh Vien

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải phòng khám

Song chắn rác, Hố gom: Song chắn rác có tác dụng giữ các loại rác có kích thước lớn ở lại, tránh việc rác làm tắc nghẽn dòng nước. Nước thải chạy qua song chắn rác sẽ đến hố gom. Hố gom sẽ tiếp nhận và trung chuyển dòng nước đến bể điều hòa

Bể điều hòa: Nước thải từ được bơm qua bể điều hòa có tác dụng điều hòa lưu lượng của dòng chảy trước khi đến bể Anoxic để tránh trường hợp bị shock tải trọng. Bể điều hòa có tác dụng trung hòa pH và các thành phần trong nước thải được pha loãng.

Bể Anoxic: Nước thải sẽ được bơm từ bể điều hòa sang bể anoxic. Đây là bể vi sinh thiếu khí, nước thải tại đây sẽ được khử nitra và phosphat. Sau đó, nước thải sẽ chạy đến bể Aerotank.

Bể Aerotank: Bể aerotank chuyên xử lý các chất hữu cơ, giảm thiểu bớt mùi hôi và loại bỏ các chất rắn lơ lửng. BOD trong bể aerotank có thể được xử lý lên đến 90%.

Màng MBR: Màng MBR có tác dụng xử lý các vi sinh vật. Với kích thước các lỗ rỗng cực kỳ nhỏ, từ 0.01 đến 0.02 micromet, giúp loại bỏ các vi sinh vật, vi khuẩn có trong nước thải.

Bể khử trùng: Nước thải sau khi qua hết các công đọc trên sẽ vào vể khử trùng. Tại đây, hóa chất Clo sẽ được cho vào để khử trùng lần cuối. Nước thải sau xử lý đạt QCVN 28:2010/BTMNT và được thải ra nguồn tiếp nhân.

Dưới đây là hình ảnh một module xử lý nước thải phòng khám có công suất 1 m3/ngày.đêm do HANA thiết kế và cung cấp đang trong quá trình giao đến và lắp đặt cho một phòng khám tại Tp. Hồ Chí Minh

Module Xu Ly Nuoc Thai Phong Kham

Liện hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Một Module xử lý nước thải phòng khám như thế này có các ưu điểm sau:

  • Nhỏ gọn, có thể đặt tại 1 góc của phòng khám
  • Được thiết kế với tủ điện điều khiển được đặt ngay trong module và lắp kính để theo dõi.
  • Đầy đủ các ngăn trong quy trình xử lý. Nước thải đầu ra đạt quy chuẩn theo QCVN 28:2010/BTNMT
  • Chạy tự động, không cần người vận hành thường xuyên
  • Dễ dàng kiểm tra, sửa chữa khi có sự cố.

Ngoài xử lý phòng khám, HANA còn cung cấp module để xử lý nước thải thẩm mỹ viện, phòng xét nghiệm y khoa tương tư như phòng khám. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với HANA theo thông tin bên dưới

Hãy liên hệ với HANA để có thể nhận các ưu đãi sau khi cần Module xử lý nước thải phòng khám:

Khuyen Mai Xlnt

Liện hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Mail: mail@moitruonghana.com – moitruonghana@gmail.com

Với vị trí tại Tp HCM, HANA đã từng cung cấp, lắp đặt module xử lý nước thải phòng khám cho các khu vực sau:

Tp. Hồ Chí Minh: Cung cấp Module cho Phòng Thẫm Mỹ Ngọc Anh, Trung tâm xét nghiệm Y Khoa Tass Care, phòng khám nha khoa và đa khoa…

Đồng Nai: Phòng khám đa khoa Hoàng Dũng, Hoàng Tiến Dũng, Trung Thanh, Thành Tâm, Sài Gòn Tâm Trí…

Bình Dương: 8 chi nhánh của Phòng khám Hoàn Hảo và các phòng khám nhỏ lẻ khác…

Ngoài ra HANA còn thực hiện nhiều khu vực khác như Bình Phước, Tây Ninh, Vũng Tàu, Long An và các tỉnh miền tây…

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sữa chữa, vận hành hệ thống xử lí nước thải phòng khám. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”, rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949