Tại sao phải xử lý nước thải? Các Loại Nước Thải Nào Bắt Buộc Xử Lý?

  • Tại sao phải xử lý nước thải?
  • Nước thải của mình có bắt buộc xử lý hay không? luật nào quy định?
  • Công ty nào có thể cung cấp HT xử lý nước thải? Chi phí dự trù cho một HT xử lý nước thải là bao nhiêu?…

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người, nhất là các doanh nghiệp đang trong quá trình chuẩn bị hoạt động. Trong bài viết này, hi vong HANA sẽ giải đáp 1 phần thắc mắc của quý khách hàng.

Tại sao phải xử lý nước thải

Vì trong nước thải có chứa rất nhiều các chất gây ô nhiễm môi trường. Chẳng hạn như:

– Trong quá trình sản xuất công nghiệp, tùy theo loại hình sản xuất. Nước thải có thể chứa kim loại nặng, photpho, cặn lơ lửng, màu, BOD, COD… Được gọi chung là nước thải công nghiệp.

– Trong đời sống sinh hoạt thường ngày, từ các cao ốc, chung cư, trung tâm thương mại… xả ra lượng nước thải có các chỉ tiêu ô nhiễm như BOD, dầu mỡ, chất rắn lơ lửng, các chất dinh dưỡng… Được gọi chung là nước thải sinh hoạt. 

– Trong quá trình khám chữa bệnh, các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm thẫm mỹ…xả ra nước thải có chứa các vi sinh vật gây bệnh, các hóa chất độc hai và các đồng vị phóng xạ… Được gọi chung là nước thải Y tế.

Ngoài ra còn có các loại nước thải khác được liệt kê riêng biệt như nước thải sản xuất giấy, thủy sản, xăng dầu, cao su…

Tại sao phải xử lý nước thải, hậu quả khi không xử lý nước thải

Nếu không xử lý nước thải mà thải trực tiếp ra bên ngoài. Sẽ gây nguy hại cho môi trường xung quanh như:

  • Phân huỷ các chất dinh dưỡng trong đất
  • Nước bị ô nhiễm, bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến đời sống xung quanh
  • Các chất ô nhiễm ngấm xuống đất, thấm vào nước ngầm dẫn tới không thể sử dụng nước trong sinh hoạt của người dân

Thông thường nguồn tiếp nhận nước thải là ao hồ và chủ yếu là sông suối. Theo quy luật tuần hoàn có thể thấy dòng sông như các huyết mạch, cung cấp nước trên trái đất.

Do đó việc xử lý nước thải là rất cần thiết. Điều này giúp bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Việc bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ góp phần khống chế được 80% bệnh tật. Xử lý nước thải là bảo vệ môi trường, cũng chính là bảo vệ cho chính chúng ta.

 

Quy định của pháp luật về xử lý nước thải

Theo quy định của pháp luật, thì tát cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoặc hoạt động có lượng nước thải trên 5m3/ngày.đêm đều phải làm hệ thống xử lý nước thải đạt QCVN tương ứng của từng loại nước thải thì mới được xả ra ngoài môi trường.

Ngoài ra, Mục 5, điều 3 của Thông tư 27:2014/TT-BTNMT có thể hiện danh sách các ngành nghề bắt buộc phải xử lý nước thải dù xả thải ra ngoài môi trường dưới 5m3/ngày.đêm.

Công ty chuyên xử lý nước thải

Hiện nay, các công ty chuyên về xử lý nước thải có rất nhiều. Ngoài ra với nhiều công nghê, nhiều máy móc chủng loại hiện nay, khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp không biết Công nghệ nào là đúng, giá cả thể nào là hợp lý và nên chọn phương pháp, công nghệ hay module xử lý nước thải nào.

Nếu quý khách hàng đang gặp tình trạng đó, hãy liên hệ với HANA .

HANA với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn, khảo sát và đưa ra 3 lựa chọn về công nghệ, máy móc, giúp quý khách hàng chọn lựa được cho mình hệ thống tối ưu nhất cả về chi phí lần hiệu quả

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp bạn miễn phí trong việc kiểm tra, tư vấn các hồ sơ môi trường. Đánh giá, hướng dẫn bảo trì, vận hành hệ thống xử lý nước thảiHANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

[contact-form-7 id=”23″ title=”lienhe”]

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý công ty.

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949