Tổng quan về thành phần nước thải sản xuất giấy mới nhất

Nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất giấy là loại nước thải rất khó xử lý. Nước thải sản xuất Giấy có hàm lượng COD khá cao 22000-46500 mg/l, BOD chiếm từ 40-60% COD, đặc biệt là nước thải dịch đen rất khỏ xử lý. Vậy dịch đen trong sản xuất giấy là gì?

Vì vậy phải cần một quy trình xử lý nước thải sản xuất Giấy phù hợp để xử lý.

Nguyên liệu để làm giấy có thể là:

– Gỗ
– Bột giấy bán hóa học, bột giấy cơ học
– Giấy tái chế
– Giấy vụn nghiền

Các chất thải có trong nước thải sản xuất Giấy

Nhu cầu sử dụng nước để pha loãng bột giấy để tạo hình giấy rất lớn. Trong quá trình thì nước ít đi vào sản phẩm (tức là cần từ 200 đến 500 m3 để sản xuất thì cũng từng ấy nước thải giấy thải ra môi trường. Trong đó, 20% lượng nước này bốc hơi ở công đoạn sấy. Khoảng 60% được sử dụng lại để pha loãng bột giấy. Khoảng 20% được trích ra ở các khâu lưới, ép). Vậy để sản xuất 1 tấn giấy, nhà máy có thể thải ra tới 100 m3 nước thải.

Ảnh hưởng của nước thải sản xuất giấy

– Nước thải có chứa Cellulose (bột giấy) nên trong điều kiện giàu khí oxy, Cellulose phân hủy tạo thành khí CO2 và rượu etylic. Khí CO2 có thể gây nên hiệu ứng nhà kính.
– Trong điều kiện thiếu oxy, Cellulose phản ứng lên men yếm khí tạo H2S có mùi thối rất khó chịu. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân viên trong nhà máy và dân cư xung quanh.

Ngoài ra trong nước thải, các giá trị BOD5 và COD vượt quy định hàng trăm lần. Vì vậy cần phải có biện pháp xử lý nước thải sản xuất Giấy thích hợp để giảm nguồn nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất giấy. Nhà máy phải có 1 hệ thống xử lý nước thải phù hợp với hệ thống sản xuất của mình.

Hệ thống xử lý nước thải sản xuất Giấy không phù hợp hoặc vận hành không đúng cách, khiến nước thải đầu ra không đạt tiêu chuẩn xả thải. Tiêu tốn nhiều tiền để bảo dưỡng và mua hóa chất. Ngoài ra, nước thải không đạt tiêu chuẩn còn làm tổn thất rất nhiều tiền của doanh nghiệp vì vi phạm luật môi trường.

Các phương pháp xử lý nước thải sản xuất giấy.

Có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải sản xuất giấy, tùy thuộc vào quy mô, nguyên liệu sử dụng, máy móc, cách thức sản xuất… dẫn đến nước thải có những tính chất khác nhau, và quy trình sơ đồ xử lý nước thải sản xuất giấy cũng khác nhau.

HANA chuyên xây dựng, thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy, xử lý nước thải giấy tái chế, hệ thống xử lý bột giấy… Liên hệ với HANA ngay.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Email: mail@moitruonghana.com

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp bạn trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn, hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước thải trong sản xuất Giấy. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý công ty.

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949