Tổng quát về nước thải Y tế mới nhất

Khi nói đến nước thải Y Tế, ta thường hình dung đến sự độc hại và các loại vi khuẩn gây bệnh. Qua bài viết Tổng quát về nước thải y tế này, HANA xin phân tích rõ thành phần, định nghĩa nước thải y tế và ảnh hưởng của chất thải Y Tế và tại sao nên xử lý nước thải Y Tế.

Khái niệm tổng quát về nước thải Y Tế, chất thải y tế

Chất thải phát sinh từ các Bệnh viện, phòng khám, phòng nha, trung tâm thẩm mỹ và các cơ sở Y Tế khác được chia làm 2 loại là nước thải và chất thải rắn. Trong đó, các chất thải được phân loại như hình dưới.

 

Trong nước thải y tế, ngoài những yếu tố ô nhiễm thông thường như chất hữu cơ, những chất bẩn. Còn chứa nhiều các vi khuẩn gây bệnh, chế phẩm thuốc, chất khử trùng, dư lượng thuốc kháng sinh, như:

  • Các hóa chất độc hại liên quan đến tráng rửa phim
  • Các đồng vị phóng xạ trong quá trình chuẩn đoán bệnh
  • Kim loại nặng khả năng phát sinh thủy ngân
  • Độ pH cao, hàm lượng phốt phát và đặc biệt là các hợp chất chứa clo có nguồn gốc từ chất khử trùng.
  • Ở khu vực điều trị, lượng kháng sinh, chất khử trùng (glutaraldehyde) cao hơn nhiều lần.
  • Phòng thí nghiệm là nguồn phát sinh nước thải có chứa hóa chất. Hóa chất thường được sử dụng là các chất halogen, dung môi hữu cơ, tế bào (nhuộm Gram), formaldehyde,…

Ngoài các thông số ô nhiễm trên. Nước thải từ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh còn chứa nhiều rác trong quá trình sinh hoạt của các nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Tại sao phải xử lý nước thải y tế

Nếu không có phương pháp xử lý nước thải tốt thì nhiều loại dược phẩm, hóa chất có thể làm ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của hệ thống công trình xử lý nước thải Y tế. Các thành phần nguy hại trong chất thải như vi sinh vật gây bệnh, chất gây độc, gây bệnh ung thư… sẽ tạo nên những nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và môi trường sống.

Xem thêm:

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường HANA sẵn sàng giúp bạn trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn, hướng dẫn bảo trì, vận hành hệ thống quản lý và xử lý chất thải Y tế. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý bệnh viện.

Quý khách hàng cần báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế , vui lòng liên hệ với HANA theo các thông tin sau:

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA

20/6 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Email: mail@moitruonghana.com

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949