Công nghệ tối ưu xử lý nước thải cơ sở giặt là tại Tp. HCM

1. Sơ lượt về hoạt động các cơ sở giặt là 

Các cơ sở giặt là đang được thành lập rộng rãi tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao. Quy mô và hình thức của các cơ sở giặt là rất đa dạng: giặt là thông thường cho nhu cầu cá nhân, giặt tẩy công nghiệp, giặt tẩy bệnh viện, khách sạn, resort,... Song song với sự phát triển đó là các vấn đề về môi trường. Quy chuẩn kỹ thuật cho ngành giặt là được xiết chặt hơn, vì vậy đầu tư cho hệ thống xử lý nước thải cơ sở giặt là điều rất cần thiết.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9746

Mail: mail@moitruonghana.com

2. Thành phần, tính chất nước thải giặt là

Quitrinhgiatla

Khi xử lý nước thải giặt là, cần chú ý đến các các đặc trưng sau:

– COD cao do chứa nhiều chất hoạt động bề mặt, hóa chất tẩy rửa tổng hợp.

– Chất giặt rửa tổng hợp gây ô nhiễm môi trường vì chúng khó bị vi sinh vật phân hủy. Nguyên nhân là do trong cấu trúc của chúng chứa gốc hiđrocacbon phân nhánh hoặc chứa vòng thơm khó bị vi sinh vật phân hủy.

– pH cao

– Chất rắn lơ lửng, độ màu, độ đục.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9746

Mail: mail@moitruonghana.com

3. Qui trình công nghệ xử lý nước thải cơ sở giặt là

Xulinuocthaicosogiatla 1 1

4. Thuyết minh quy trình xử lý nước thải cơ sở giặt là

Nước thải được đi qua song chắn rác đầu tiên để giữ lại rác kích thước lớn tránh làm tắc nghẽn đường ống.

Tiếp theo, nước được dẫn vào Bể điều hòa có tác dụng điều hòa nồng độ và lưu lượng dòng thải. Ngoài ra một lượng BOD sẽ được xử lý trong bể tách mỡ.

Bể tách mỡ là công trình cần có đối với các dạng giặt là công nghiệp, giặt là nhà hàng, khách sạn, để loại bỏ các chất hoạt động bề mặt.

Tiếp theo, nước được dẫn qua bể điều hòa. Bể điều hòa có bổ sung thêm acid vào để trung hòa. vì nước thải giặt là có pH cao do tính kiềm của xút gây ra.

Bể phản ứng là nơi nước thải được phối trộn với PAC, là chất keo tụ, nhằm chuẩn bị cho quá trình keo tụ tạo bông.

Bể keo tụ tạo bông làm chất rắn lơ lửng cũng như các chất gây độ màu được keo tụ  và kết bông. Tại đây có bổ sung thêm chất trợ keo tụ là Polymer.

Sau quá trình tạo bông, nước được dẫn qua bể lắng để lắng các bông cặn từ bể keo tụ tạo bông.

Trước khi đi vào bồn lọc áp lực thì nước được chứa tại bể trung gian nhằm đảm bảo lưu lượng cho bồn lọc hoạt động hiệu quả.

Công đoạn lọc áp lực nhằm loại bỏ các chất lơ lửng mà ở bể lắng không lắng được.

Nước thải từ giặt tẩy chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh do các chất bài tiết dính bám trong sợi vải. Dù trải qua các phản ứng với chất tẩy rửa nhưng vẫn cần khử trùng lại bằng Clorine để đảm bảo sạch khuẩn. đặc biệt là đối với việc giặt tẩy bệnh viện thì việc khử trùng trở nên rất quan trọng.

Bùn sinh ra sau khi lắng hóa lý sẽ được chuyển đến bể chứa bùn và xử lý.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9746

Mail: mail@moitruonghana.com

5. Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải cơ sở giặt là

– Công nghệ đơn giản

– Thích hợp để xử lý đa số các dạng giặt tẩy

– Vì đây là công nghệ xử lý hóa lý nên chi phí đầu tư xây dựng thấp, tuy nhiên trong quá trình vận hành phải tiêu tốn nhiều hóa chất.

6. Quy chuẩn kỹ thuật cho xử lý nước thải cơ sở giặt là

Theo thông tư 04/2012 /TT-BTNMT ngành 8/5/2012 của bộ tài nguyên môi trường, chất lượng đầu ra của nước thải giặt là quy định phải vừa đạt QCVN 40:2011/BTNMT- Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về nước thải công nghiệp, và QCVN 13-MT:2015/BTNMT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải dệt nhuộm.

Nội dung HANA đã nêu trên chỉ là quá trình xử lý tổng quan. Vì tùy vào đối tượng khách hàng chính của từng cơ sở mà xử lý nước thải giặt là sẽ có các hướng xử lý khác nhau. Như một trong các khách hàng của HANA là cơ sở giặt là chính cho bệnh viện, sản phẩm giặt thường xuyên là ga gường bệnh, quần áo bệnh nhân, nhân viên… có chứa dịch, máu mủ chứa vi khuẩn và mầm bệnh. Vì vậy, xử lý nước thải cơ sở giặt là này cần phải chú ý đến các vấn đề trên.

Xem thêm:

Vì vậy, quý khách hàng hãy gọi cho HANA để được tư vấn, khảo sát và đưa ra phương án cùng công nghệ xử lý nước thải cơ sở giặt là phù hợp nhất.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9746

Mail: mail@moitruonghana.com

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước thải giặt làHANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”, rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949