Phương pháp xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton từ bột giấy nào được sử dụng nhiều nhất

Môi Trường HANA chuyên xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton từ bột giấy hoặc phế liệu. Với đội ngũ nhân viên không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. HANA tự tin sẽ mang đến cho quý khách phương án xử lý nước thải phù hợp nhất.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Mail: mail@moitruonghana.com

Tổng quan về cơ sở sản xuất bao bì carton từ bột giấy.

Hiện nay, để sản xuất bao bì carton, các chủ cơ sở thường sử dụng hai nguồn nguyên liệu chính là từ phế liệu hoặc bột giấy. Các cơ sở sản xuất bao bì carton từ phế liệu có thể tìm hiểu về cách xử lý nước thải theo link dưới đây:

Xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton từ phế liệu

Trong bài hôm nay, HANA sẽ nói đến phương pháp xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton từ bột giấy.

Xu Ly Nuoc Thai San Xuat Bao Bi Carton Tu Bot Giay

1. Cấu trúc bao bì carton và quy trình sản xuất bao bì carton từ bột giấy.

Về cơ bản, cấu trúc của bao bì carton gồm hai phần chính là lớp giấy mặt và lớp giấy sóng trung gian. Tùy theo yêu cầu sử dụng mà số lượng các lớp này có thể nhiều hoặc ít, nhưng tối thiểu phải có 2 lớp: 1 lớp sóng và 1 lớp mặt.

  • Lớp mặt: là lớp ngoài cùng, có bề mặt nhẵn mịn, ngoài tác dụng là thẫm mỹ còn giữ cho lớp sóng đúng vị trí. Bột giấy làm lớp mặt dạng mịn, được nghiền kỹ, nhẵn mịn hơn.
  • Lớp sóng: Giấy được tạo hình sóng, rãnh… được dán vào lớp mặt, có vai trò như một lớp đệm của bao bì carton. Lớp sóng được làm từ loại bột giấy ít nghiền hơn lớp mặt, thường là bột cơ và bột bán hóa của gỗ cứng, tao nên độ cứng cho bao bì carton.

Mẫu bao bì carton thường gặp nhất là carton 3 lớp, bao gồm một lớp mặt, 1 lớp sóng và một lớp đáy.

Mặc dù các doanh nghiệp sản xuất bao bì carton chiếm hơn 70% các loại giấy khác, nhưng hiện tại, bột giấy để sản xuất phần lớn vẫn là nhập khẩu, Một số là làm từ phế liệu và một số ít nhà máy mới có thể tự sản xuất bột gỗ để làm bao bì carton.

2. Quy trình, công nghệ sản xuất bao bì giấy carton từ bột giấy

Quy Trinh San Xuat Bao Bi Carton Tu Bot Giay

Quy trình sản xuất thùng carton từ bột giấy khá đơn giản và hầu hết đều được làm bằng máy móc tự động. Tùy vào chất lượng sản phẩm đầu ra mà các loại giấy làm thùng carton sẽ khác nhau. Bột giấy được phân thành nhiều loại, tùy vào chất lượng giấy carton mà khách hàng yêu cầu, sẽ chọn ra hai loại bộ giấy để làm giấy mặt và giấy sóng.

Ép thành giấy, hay còn gọi là xeo giấy. Giấy xeo là gì? Là quá trình cơ học ( được thực hiện bằng máy xeo) làm hỗn hợp bột giấy và hóa chất từ dạng hỗn hợp keo thành 1 tờ giấy ướt. Tờ giấy sau đó sẽ được sấy, vắt nhiều lần để làm thành phẩm.

Bột giấy dùng để làm giấy sóng sau khi đã xeo, ép thành giấy sẽ đưa qua máy tạo sóng carton. Máy tạo sóng tùy vào yêu cầu sẽ được lên quy trình vận hành máy tạo sóng giấy carton để tạo ra sóng có kích thước khác nhau. Sau khi tạo sóng, giấy sóng sẽ kẹp giữa 2 lớp giấy mặt hoặc xen kẽ nhiều lớp để tạo ra giấy carton thành phẩm.

Ngoài làm giấy carton từ bột giấy, vẫn có rất nhiều cơ sở sản xuất giấy carton từ phế liệu. sử dụng quy trình tái chế giấy carton để tạo thành giấy carton. Quý khách có thể tham khảo tại link sau:

Sản xuất giấy carton từ phế liệu

3. Tính chất nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton từ bột giấy

Với nguồn nguyên liệu chính là bột giấy nhập về, không có công đoạn sản xuất bột thì nước thải sản xuất bao bì carton từ bột giấy khá sạch, chủ yếu là nước thải từ khâu xeo giấy, chứa các cặn lơ lửng như xơ giấy, bột màu hay phụ gia… chất hữu cơ thường không cao, BOD thường khoảng 350 mgO2/l…

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Mail: mail@moitruonghana.com

Xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton từ bột giấy

1. Quy trình Xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton từ bột giấy

Ngành giấy là một ngành độc hại, gây ô nhiễm cao trong quá trình sản xuất, đặc biệt là nước thải có lượng chất gây ô nhiễm rất cao. Vì vậy, Việt Nam đưa ra quy chuẩn về nước thải ngành sản xuất giấy khắt khe và bắt buộc 100% các doanh nghiệp phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton.So Do Cong Nghe Tai Che Carton 2

 

2. Thuyết minh quy trình Xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton từ bột giấy

Nước được dẫn qua song chắn rác nhằm gạn bỏ các loại rác có kích thước lớn. Tiếp theo, nước vào bể điều hòa nhằm điều hòa lại lưu lượng và tính chất nước thải. Ngoài ra cần điều chỉnh lại pH phù hợp để quá trình keo tụ tạo bông đạt hiệu quả cao.

Bể Keo tụ tạo bông và bể lắng nhằm xử lí các cặn lơ lửng, các hạt keo, hạt nhựa trong nước thải sản xuất bao bì carton từ phế liệu, kết chúng lại thành các khối lớn lắng được và loại bỏ ra khỏi nước. Quá trình này rất cần thiết vì bể UASB là loại bể chỉ hoạt động tốt khi thành phần chất rắn lơ lửng thấp.

Bể UASB là bể sinh học kị khí ngược dòng. Tại đây các quá trình sinh học kí khí diễn ra: thủy phân, acid hóa, methane hóa…. biến đổi các hợp chất hữu cơ phức tạp thành các dạng khí CH4, CO2. Các khí này sẽ được đưa vào hệ thống xử lý khí.

Sau khi ra khỏi bể UASB, nước thải được dẫn qua Bể Anoxic nhằm xử lí Nito và Photpho. Sau đó, nước thải sẽ tiếp tục đến bển Aerotank

Aerotank là bể hiếu khí sinh học. Máy thổi khí cung cấp liên tục oxy cho bể Aerotank nhằm đảm bảo đủ điều kiện oxy dồi dào cho các vi sinh hiếu khí hoạt động. Tại đây, BOD, COD sẽ được xử lí triệt để và giảm mùi cho nước thải. Đường nước tuần hoàn từ Bể Aerotank đến Anoxic mang theo nitrat được tạo thành trong quá trình hoạt động của bể Aerotank, nhờ đó tăng hiệu quả xử lí nito.

Bể lắng sinh học để lắng bùn sinh học, đồng thời tuần hoàn lại bùn cho bể Aerotank và UASB.

Nước thải sau đó sẽ trải qua quá trình lọc áp lực cao nhằm tách các chất lơ lửng mà bể lắng sinh học không lắng được.

Bể khử trùng là công trình xử lí cuối cùng, khử các vi sinh vật gây bệnh có trong nước thải.

Với mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có nước thải khác nhau do quá trình hoạt động, công nhân viên, công nghệ, số lượng hay coonng suất hoạt động của cơ sở. Vì vậy, hãy liên hệ với HANA để được tư vấn, khảo sát và đưa ra phương án Xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton từ bột giấy chi tiết và tiết kiệm chi phí hơn.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Mail: mail@moitruonghana.com

Bài viết tương tự:

Liên hệ

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton từ bột giấy, xưởng sản xuất giấy cartonHANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm Trao giải pháp – Nhận niềm tin, rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA

Địa chỉ: 20/6 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Mail: mail@moitruonghana.com

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949