Hệ thống xử lý nước thải nhà máy may tại khu công nghiệp chất lượng, hiệu quả

Ngành may mặc ở nước ta chiếm tỷ trọng lớn trong thị trường hàng xuất khẩu. Các nhà máy may có quy mô và số lượng lớn giúp giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Điều này, một mặt giúp phát triển kinh tế nhưng mặt khác ảnh hưởng đến môi trường. Tuy không ô nhiễm bằng các nhà máy may có công đoạn dệt, nhuộm nhưng nước thải của nhà máy may cũng có thể tác động xấu đến tự nhiên. Chính vì thế, môi trường HANA xin cung cấp cho quý khách hàng hệ thống xử lý nước thải nhà máy may tại khu công nghiệp chất lượng, hiệu quả.

Nguồn gốc nước thải nhà máy may tại khu công nghiệp

Như đã nói ở trên, bài viết này đề cập đến nhà máy may tại khu công nghiệp không có các quy trình như dệt, nhuộm. Nên nước thải của nhà máy may phát sinh từ hai nguồn chủ yếu:

 • Nước thải sinh hoạt: Các hoạt động ăn, uống, vệ sinh, … của công, nhân viên làm việc trong nhà máy.
 • Nước thải sản xuất: Vì chỉ có quy trình may, nên hầu như là không phát sinh nước thải. Một phần nhỏ, nước thải có thể được phát sinh từ nước hấp thụ lò hơi, …

Thành phần, tính chất nước thải nhà máy may tại khu công nghiệp

Dưới đây là bảng thông số và giá trị giới hạn các chất gây ô nhiễm có trong nước thải nhà máy may tại khu công nghiệp theo quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT.

xử lý nước thải nhà máy may tại khu công nghiệp

Công nghệ xử lý nước thải nhà máy may tại khu công nghiệp

xử lý nước thải nhà máy may tại khu công nghiệp

Thuyết minh 

 • Đầu tiên, nước thải được xử lý sơ bộ sau đó mới được đưa đến hố thu gom. Nước thải căn tin được đưa qua bể tách mỡ, nước thải vệ sinh đưa qua hầm tự hoại và nước thải sản xuất được trực tiếp đưa vào hố thu gom.
 • Khi nước thải chảy vào hố gom, gặp song chắn rác, ngăn rác thải có kích thước lớn lại. Hố thu gom có nhiệm vụ chứa tập trung nước thải chờ được xử lý.
 • Nước thải từ hố thu gom được bơm sang bể điều hòa. Tại đây, có lắp đặt một máy thổi khí, giúp điều hòa lưu lượng nước thải trong bể. Việc này cũng đồng thời giúp cho việc xử lý tại các bể sau được diễn ra trơn tru. Nước thải tiếp tục được bơm sang bể xử lý thiếu khí Anoxic. 
 • Bể Anoxic thường có hình trụ hoặc hình hộp. Trong bể có gắn các cánh khuấy chìm tạo môi trường tốt nhất cho vi sinh vật thiếu khí phát triển. Các vi sinh này giúp xử lý các chất dinh dưỡng trong nước thải như N và P. Sau đó, nước được dẫn đến bể xử lý hiếu khí Aerotank.
 • Máy thổi khí đưa khí oxy vào bể Aerotank, cùng với máy khuấy trộn tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật hiếu khí hoạt động. Các vi sinh vật này sẽ phân hủy chất hữu cơ làm thức ăn. Quá trình này phát sinh rất nhiều bùn hoạt tính, để tránh gây ô nhiễm nguồn nước, lượng bùn này cần phải được bơm hút sang bể chứa bùn.
 • Lượng nước thải được đưa đến bể lắng sinh học. Các tạp chất lơ lửng sẽ dần lắng xuống đáy bể. Phần nước được đưa đến bể khử trùng. Dùng hóa chất là Chlorine để xử lý nước thải. Nước thải đạt chuẩn đầu ra QCVN 40:2011/BTNMT được xả ra môi trường.

Công ty HANA chuyên xử lý nước thải nhà máy may tại khu công nghiệp

Đọc thêm:

Dịch vụ xử lý nước thải của HANA

 • Thiết kế bản vẽ thi công hệ thống xử lý nước thải
 • Thi công xây dựng, cung cấp và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
 • Vận hành, Sửa chữa, Bảo trì, Cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Dịch vụ khác:

 • Tư vấn các hồ sơ môi trường: lập ĐTM; Giấy phép môi trường; Đăng ký môi trường; Báo cáo công tác bảo vệ môi trường; …
 • Xin các giấy phép môi trường: Giấy phép khai thác nước dưới đất, …
 • Kế hoạch vận hành thử nghiệm hệ thống xử lý nước thải

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, bảo trì hoặc sửa chữa hệ thống xử lý nước thải nhà máy may. Với đội ngũ kỹ sư đầy kinh nghiệm. Môi trường HANA sẵn sàng giúp bạn trong việc kiểm tra, tư vấn, đánh giá, hướng dẫn vận hành hệ thống xử lí nước thải nhà máy may tại khu công nghiệpHANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA

GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC TIẾT KIỆM

20/6 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Mail: mail@moitruonghana.com

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949