Phương pháp xử lý nước thải phòng xét nghiệm tiết kiệm chi phí

Môi trường HANA chuyên xử lý nước thải phòng xét nghiệm. Với kinh nghiệm nhiều lần xử lý nước thải y tế như bệnh viện, phòng khám, phòng nha, phòng xét nghiệm… HANA tự tin sẽ mang lại giải pháp xử lý nước thải phù hợp và tiết kiệm chi phí với phòng xét nghiệm của bạn.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.9649 – 0932.082.099

Mail: mail@moitruonghana.com

Địa chỉ: 20/6 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

1. Tổng quan về phòng xét nghiệm.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là câu nói đã được sử dụng từ xưa. Và khi đời sống người dân được cải thiện, thì nhu cầu không chỉ là chữa bệnh mà còn là phòng bệnh. Vì vậy, ngoài trừ trong các bệnh viện, phòng khám thì hiện tại, các phòng xét nghiệm đang càng phát triển và trở nên quan trọng với mọi người.

Phòng xét nghiệm có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá và phân tích các mẫu máu, nước tiểu, tóc, dịch… để đánh giá tình trang sức khỏe, tình trạng bệnh, nhưng nguy cơ gây bệnh… giúp bác sĩ từ đó đưa ra được phát đồ diều trị tốt nhất.

Ngoài ra, nhu cầu khám sức khỏe hằng năm của các công ty cho công nhân viên theo luật định cũng tạo điều kiện để phát triển các phòng xét nghiệm.

Tuy nhiên, sự phát triển của các phòng xét nghiệm cũng mang lại ảnh hưởng khá lớn đến môi trường qua việc xả nước thải.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.9649 – 0932.082.099

Mail: mail@moitruonghana.com

Tính chất nước thải phòng xét nghiệm

Phòng xét nghiệm tuy không có dịch vụ khám chữa bệnh như các bệnh viện, phòng khám nhưng ngành nghề hoạt động của phòng xét nghiệm lại thải ra hầu hết các chất thải độc hại. Nước thải phòng xét nghiệm bao gồm các nguồn sau:

  • Nước thải từ phòng xét nghiệm: chứa máu, dịch, mẫu bệnh phẩm chứa các loại vi sinh vật có hại, hóa chất dùng trong việc phân tích, xét nghiệm, lưu trữ và bảo quản mẫu bệnh phẩm.
  • Nước thải sinh hoạt và vệ sinh của công nhân viên phòng xét nghiệm: đây là nước thải sinh hoạt nên có các đăc tính như chứa nhiều chất hữu cơ, COD, BOD, N P cao.

Qua đó, ta có thể thấy nước thải phòng xét nghiệm tương tự như nước thải các phòng khám bệnh với các chỉ tiêu cơ bản như sau

Cac Thong So O Nhiem Nuoc Thai Phong Kham

Dựa theo QCVN 28:2010:BTNMT

Dựa theo đó, ta cũng có thể xử lý nước thải phòng xét nghiệm tương tự như xử lý nước thải phòng khám.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.9649 – 0932.082.099

Mail: mail@moitruonghana.com

2. Quy trình xử lý nước thải phòng xét nghiệm

Quy trình xử lý nước thải phòng xét nghiệm được thể hiện theo quy trình sau

So Do Xlnt Benh Vien

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải phòng xét nghiệm

Nước thải sinh hoạt và nước thải phòng xét nghiệm theo đường ống dẫn nước thải tập trung qua songn chắn rác sẽ về đến hố gom nước thải. Nước thải taaph trung tại hố gom sẽ được đưa vào bể điều hòa.

Máy thổi khí liên tục được thổi vào bể điều hòa, xáo trộn nước thải giúp cân bằng, ổn định lưu lượng và nồng độ nước thải trước khi đi bắt đầu xử lý. Vì nước thải thải ra sẽ phụ thuộc vào hoạt động của phòng xét nghiệm, dẫn đến lưu lượng và nồng độ nước thải sẽ không đều, lúc cao lúc thấp. Vì vậy, Bể điều hòa có tác dùng tránh sốc tải trọng, ảnh hưởng đến quá trình xử lý của các công trình sau.

Nước thải phòng xét nghiệm bao gồm nước thải sinh hoạt và nước thải y tế, ngoài việc chứa nhiều chất hữu cơ, COD, N, P còn có các vi sinh vật gây hại. Vì vậy, công nghệ xử lý nước thải phòng xét nghiệm được ưu tiên sử dụng là công nghệ AO kết hợp MBR.

Nuoc Thai Phong Xet Nghiem

Nước thải từ bể điều hòa sẽ được bơm vào bể Anoxic, tại đây các vi sinh vật sẽ xử lý N, P  rồi đến bể Aerotank để xử lý chất hữu cơ, giảm thiểu lượng COD và BOD.

Nước thải sau khí được xử lý bởi công nghệ AO sẽ đến bể màng MBR, thông qua các lỗ màng nhỏ, vi sinh vậy và bùn sẽ bị giữ lại, nước thải sẽ đi qua bể khử trùng. Bùn từ bể màng MBR , bể Aerotank sẽ được đưa đến bể chứa bùn thải, một phần sẽ hoàn lưu lại bể Anoxic. Một phần nước thải tại bể MBR sẽ được hoàn lưu lại bể Anoxic để tăng cao hiệu quả xử lý N, P, COD, BOD.

Nước thải sau khi đến bể khử trùng sẽ bj hóa chất khử trùng diệt các vi khuẩn còn sót lại. Với công nghệ xử lý nước thỉa phòng xét nghiệm bằng công nghệ AO kết hợp MBR này. hiệu quả xử lý N, P COD, BOD hơn 90%, còn các vi sinh vật và vi khuẩn gây hại lên đến 99%.

Nước thải sau xử lý được thải ra ngoài môi trường phải đạt theo QCVN 28:2010/BTNMT quy định về nước thải y tế.

Trên đây là quy trình xử lý nước thải phòng xét nghiệm cơ bản. Còn nếu để đưa ra một quy trình xử lý nước thải phòng xét nghiệm chi tiết, hiệu quả xử lý cao, đạt chuẩn theo quy định nhà nước và phù hợp với tài chính của từng phòng xét nghiệm. Quý khách hãy liên hệ với HANA. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, HANA sẽ tư vấn, khảo sát trực tiếp, dựa theo mẫu nước thải của phòng xét nghiệm cùng với mức đầu tư chi phí, diện tích sử dụng…HANA sẽ đưa ra quy trình và dự toán thực hiện và báo giá hệ thống xử lý nước thải phòng xét nghiệm phù hợp nhất.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.9649 – 0932.082.099

Mail: mail@moitruonghana.com

Quý khách có thể tham khảo các khách hàng ngành y tế của HANA để yên tâm về kinh nghiệm xử lý nước thải y tế của chúng tôi

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lí nước thải Thẩm mỹ việnHANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”, rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949