GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI RESORT TIẾT KIỆM NHẤT

Hiện nay, nhu cầu sống của người dân ngày một tăng, ngoại ăn uống thì du lịch một trong những dịch vụ được người người dân lựa chọn nhiều nhất để thư giản sau những ngày làm việc. Chính vì vậy việc phát triển dịch vụ cao cấp như resort đang được các nhà đầu tư lựa chọn vì nguồn lợi khổng lồ mà nó mang lại. Bên cạnh những mặt tích cực về kinh tế của các dự án xây dựng resort thì vấn đề ô nhiễm môi trường cũng khiến cho những nhà đầu tư phải đau đầu mà đặc biệt là việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải resort sao cho hiệu quả lại tiết kiệm chi phí nhất.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Mail: mail@moitruonghana.com

1. Tổng quan về nước thải resort.

Nhìn chung, nước thải resort có tính chất là nước thải sinh hoạt. Nguồn phát sinh chủ yếu là từ các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của con người. Đặc tính chung của nước thải sinh hoạt là bị ô nhiễm bởi các chất cặn bã hữu cơ, các chất hữu cơ hòa tan trong nước (xác định thông qua các chỉ tiêu BOD5/COD), các chất dinh dưỡng (Nito, Photpho), các vi sinh vật gây bệnh cho con người (E.Coli, Coliform,…)

Mức độ ô nhiễm của nước thải resort bị chi phối bởi:

 • Lưu lượng nước thải sinh hoạt của du khách, thời điểm vào mua du lịch, tổ chứ sự kiện lớn;
 • Tải trọng chất bẩn tính theo đầu người, thường phụ thuộc vào điều kiện sống, sinh hoạt và điều kiện khí hậu,…

Xu Ly Nuoc Thai Resort

Nhìn chung thì nước thải resort thì bao gồm nước thải của khách sạnnước thải của nhà hàng nhưng ở quy mô và công suất lớn hơn nhiều lần, gọi chung là nước thải sinh hoạt khu resort

3. Thành phần, tính chất nước thải resort

Thành phần và tính chất của nước thải resort phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước thải. Cụ thể, thành phần nước thải gồm hai loại:

 • Nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết con người từ các nhà vệ sinh;
 • Nước thải nhiễm bẩn do các chất thải từ quá trình sinh hoạt của du khách và công nhân viên: rác, cặn bã, dầu mỡ từ các nhà hàng, khu biệt thự,…
 • Nước thải hồ bơi

Đặc tính của nước thải khu resort chủ yếu là các chất hữu cơ, trong đó phần lớn là các loại Cacbonhydrate, Protein, lipid…. Lượng lớn N, P thải ra từ quá trình sinh hoạt. Chất hoạt động bề mặt trong quá trình tẩy rửa, vệ sinh và 1 lượng clo dư từ nước thải hồ bơi.

Từ những thành phần và đặc tính nước thải nêu trên thì việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải khu resort là thực sự cần thiết nhằm đảm bảo môi trường hiện đại, trong lành cho mỗi khu resort.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Mail: mail@moitruonghana.com

3. Quy trình công nghệ xử lý nước thải resort

Resort

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải resort:

Nước thải từ các hầm tự hoại và từ khu vực bếp, nhà hàng trong resort được thu gom về trạm xử lý tập trung theo hệ thống cống thoát nước.

Nước thải từ hồ bơi sẽ được lọc và hoàn lưu trở lại hồ bơi, một số ít sẽ đến đệ thống xử lý nước thải theo đường cống thoát nước.

 • Song chắn rác: đặt tại các mương dẫn nhằm loại bỏ các tạp chất hữu cơ có kích thước lớn như: bao nylon, lá cây, vải vụn,… để tránh gây tắc nghẽn đường ống, bơm cũng như tránh ảnh hưởng tới công trình tiếp theo.
 • Bể tách dầu mỡ: nước thải từ ngăn tiếp nhân được dẫn qua bể tách dầu mỡ nhằm loại bỏ các tạp chất có lẫn dầu mỡ và các chất hoạt động bề mặt, các chất này thường nhẹ hơn nước và nổi trên bề mặt. Nước thải có lẫn dầu mỡ khi vào bể xử lý sinh học sẽ làm hỏng cấu trúc của bùn hoạt tính.
 • Bể điều hòa: nước thải từ bể tách dầu mỡ sẽ tự chảy qua bể điều hòa. Tại đây có gắn hệ thống sục khí liên tục nhằm giảm ổn định hàm lượng các chất ô nhiễm cũng như lưu lượng nước thải nhằm tránh quá tải cho các công trình kế tiếp.
 • Bể Anoxic: nước từ bể điều hòa được dẫn vào bể Anoxic. Do trong nước thải resort có chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng như Nito, Phot pho, nên cần phải có bể Anoxic nhằm loại bỏ các chất này khỏi nước thải. Nito và Photpho sẽ được loại bỏ nhờ các vi sinh vật trong điều kiện thiếu khí.
 • Bể Aerotank: nước thải sau khi qua bể sinh học thiếu khí sẽ tiếp tục chảy qua bể Aerotank. Tại đây sẽ xảy ra quá trình xử lý sinh học từ quá trình sinh trưởng của vi sinh vật nhờ lượng oxy hòa tan trong nước. Bể hoạt động nhờ sự phát triển của các sinh vật hiếu khí. Các vi sinh vật này sử dụng oxy và các chất hữu cơ có sẵn trong nước thải làm nguồn thức ăn để duy trì hoạt động sống của chúng. Nhờ đó các chất hữu cơ trong nước thải được loại bỏ đáng kể.
 • Bể lắng: Nước thải từ bể Aerotank tự chảy qua bể lắng. Tại đây, bùn cặn tạo ra từ quá trình phân hủy xác vi sinh vật từ bể Aerotank được lắng xuống nhờ trọng lực và được loại bỏ khỏi nước thải. Bùn lắng một phần được bơm tuần hoàn lại bể Aerotank.
 • Bể trung gian: Phần nước trong sau lắng được bơm vào bể trung gian nhằm lưu chứa và bơm vào bồn lọc áp lực.
 • Bồn lọc áp lực: tại đây các cặn lơ lửng còn sót lại sau quá trình lắng sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Đồng thời, nước thải qua bồn lọc áp lực sẽ giảm độ màu và độ đục.
 • Bể khử trùng: từ bồn lọc áp lực, nước thải được dẫn sang bể khử trùng. Hóa chất được dùng để khử trùng ở đây là Chlorine

Nước thải qua quá trình xử lý được thải ra nguồn tiếp nhận và đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT/cột A.

4. Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải resort trên:

 • Bể Aerotank phù hợp với công trình xử lý nước thải có công suất bất kỳ;
 • Cấu tạo bể đơn giản;
 • Hiệu quả xử lý BOD và COD tương đối cao;
 • Dễ kiểm soát và vận hành.

Liên hệ HANA để được tư vấn, khảo sát, lên phương án xử lý phù hợp và hoàn toàn miễn phí theo yêu cầu của resort. Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HANA .

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0932.082.099 – 0906.76.9646

Mail: mail@moitruonghana.com

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước thải khu resort. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”, rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949