Xử lý nước thải rửa xe

1. TỔNG QUAN NGÀNH RỬA XE

Nhu cầu rửa xe là luôn luôn cần thiết. Với việc đầu tư thêm các dụng cụ máy móc, giúp cho việc rửa xe nhanh hơn, sạch hơn. Qua đó, giúp các cơ sở vệ sinh, rửa xe máy và xe oto xuất hiện ngày càng nhiều. Vì vậy, Xử lý nước thải rửa xe là việc cần thiết để bảo vệ môi trường.

2. THÀNH PHẦN, TÍNH CHẤT NƯỚC THẢI RỬA XE

Nước thải chủ yếu phát sinh từ:
– Quá trình rửa xe: Nước thải có dầu nhớt, xà phòng, bụi bẩn…
– Nước thải sinh hoạt: phát sinh chủ yếu từ nhà vệ sinh và bếp ăn và từ quá trình sinh hoạt của nhân viên rửa xe cung khách chờ đợi rửa xe. Nước thải sinh hoạt có các chất hưu cơ, vi khuẩn.

3. SƠ ĐỔ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI RỬA XE

4. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI RỬA XE

a) Hố thu gom

Nước thải từ quá trình rửa xe theo hệ thống thu gom chảy vào hố thu gom nước thải. Phía trước hố gom chúng tôi đặt song chắn rác để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn trong nước thải. Phía sau hố gom là lưới rác tinh để lược bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ.

b) Bể điều hòa

Nước thải từ bể gom được sang bể điều hòa nhằm ổn định lưu lượng và nồng độ. Tại bể điều hòa, chúng tôi bố trí máy khuấy trộn chìm nhằm mục đích hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể, sinh ra mùi khó chịu.

c) Bể tuyển nổi

Sau đó, nước thải được bơm lên bể tuyển nổi để loại bỏ dầu và các chất lơ lững trong nước thải.

d) Bể keo tụ, lắng

Nước thải tiếp tục chảy từ bể tuyển nổi xuống bể keo tụ kết hợp lắng, đồng thời dùng bơm định lượng châm chất keo tư vào hòa trộn với nước thải để tạo ra các bông cặn. Ở đây các chất màu và cặn lơ lửng bị kết tủa lại còn nước thải chảy qua bể khử trùng, để khử trùng các vi khuẩn có hại trong nước thải.

e) Cột lọc áp lực

Sau đó, nước thải chảy qua cột lọc áp lực, để giữ lại cặn lơ lửng, và khử cả lượng màu, mùi còn lại trong nước thải.
Nước thải sau khi qua cột lọc áp lực tiêu chuẩn theo quy định hiện hành của nhà nước được xả ra nguồn tiếp nhận .

f) Bể chứa bùn

Bùn cặn từ các bể được đưa vào bể chứa bùn, làm giảm lượng nước chứa trong bùn. Sau đó, được cơ quan chức năng xử lý theo định kỳ.

Xem thêm

5. LIÊN HỆ

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sữa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước thải rửa xeHANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp  Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả

Bình Luận

Call Now ButtonHotline: 0985.99.4949